Searching...
Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2013

Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài

Bất kể một nền kinh tế nào cũng không thể thiếu được hình thức đầu tư của những nhà đầu tư nước ngoài từ những quốc gia khác nhau. Ở Việt Nam cũng vậy, nhiều doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Anh, Pháp... đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh vào Việt Nam, bởi đây là một thị trường không hề nhỏ với những doanh nghiệp đó. Những hình thức đầu tư nước ngoài khác nhau sẽ có những quy định, quy trình và hồ sơ khác nhau, cụ thể ở đây là hình thức thành lập văn phòng đại diện nước ngoài. Với loại hình đầu tư này, quý khách khi có nhu cầu cần phải tham khảo những nội dung như sau:

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện nước ngoài ở Việt Nam:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện.
  • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm;
  • Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương (bao gồm văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất do cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc các văn bản khác được tổ chức độc lập, có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận chứng minh sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất).
  • Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân nước ngoài.
  • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam); hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Văn phòng đại diện
  • Bản sao Hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở văn phòng đại diện
Ghi chú:
  • Các giấy tờ do cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp hay xác nhận phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và dịch ra tiếng Việt; bản dịch, bản sao phải được công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Bản sao các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp hay xác nhận phải được công chứng theo pháp luật Việt Nam.
Nếu chủ đầu tư, thương nhân còn vướng mắc ở bất kỳ khâu nào, bất kỳ vấn đề nào có thể liên hệ ngay với Trọng Tín Law, chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và đưa ra những phương án giải quyết thấu đáo nhất, mang lại kết quả cao nhất. Hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập văn phòng đại diện nước ngoài của Trọng Tín Law, khi ấy mọi công đoạn sẽ do Trọng Tín Law phụ trách hoàn toàn, quý khách chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết và chờ đợi kết quả. Rất mong được hợp tác !
Bài đăng Mới hơn
Previous
This is the last post.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét